Làm sao để chọn nước mắm ngon “chuẩn” nguyên chất thương hiệu nước mắm Phú Quốc

 

Nước mắm là thứ gia vị quen thuộc được sử dụng rộng rãi ở hầu hết các nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam, loại gia vị này rất được ưa chuộng, nó hiện hữu trong mỗi bữa cơm hàng ngày, dùng để chấm hoặc tẩm ướp. Các loại nước mắm rất phong phú được làm từ những nguyên liệu khác nhau, các thương hiệu đến từ mỗi vùng miền khác tạo nên sự đa dạng của loại thực phẩm này. Có mặt trong những số những thương hiệu nước mắm nổi tiếng mà đã là người VN ai cũng đã từng một lần được nghe đó là nước mắm nguyên chất Phú Quốc.

Nước mắm Phú Quốc là sự kết tinh của hương vị lâu đời, được làm theo phương pháp cổ truyền nhưng rất sạch sẽ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Huyện đảo Phú Quốc nằm ở phía Tây Nam của Tổ quốc với thời tiết, khí hậu ôn hòa, vùng biển sạch không bị ô nhiễm, nguồn sinh vật phù du đa dạng là nguồn thức ăn dồi dào cho các loại cá cơm sinh sôi phát triển, điều đó là điều kiện thuận lợi để nghề truyền thống của đảo ngọc ngày càng phát triển về số lượng, chất lượng.

Nước mắm Phú Quốc đã có thời kỳ đạt cực thịnh đó là vào khoảng những năm 1965 – 1975 đưa thương hiệu này biết đến ở một số nước láng giềng như Thái Lan, Campuchia. Ngày nay nền kinh tế thị trường đang chiếm lĩnh, nghề làm nước mắm càng được nâng cao về quy mô hơn, sản lượng cán mốc 8 triệu lít/năm phục vụ nhu cầu người dùng trong nước và xuất khẩu sang các nước khác.

Bởi thương hiệu này rất được lòng người tiêu dùng nên việc kinh doanh đem lại lợi nhuận khá tốt, lợi dụng việc này nhiều thương hiệu giả danh đang được các chủ cơ sở làm lậu, giả danh bày bán rất nhiều trên thị trường. Người dùng phải lựa chọn thật kỹ, biết phân biệt thương hiệu uy tín để tránh mua nhầm hàng giả, hàng kém chất lượng.

Phần lớn khách tham quan khi đi tour Phú Quốc đều mua loại nước mắm này để làm quà và sử dụng dần, để nhận biết được thương hiệu “chuẩn” hành khách cần biết cách lựa chọn sau đây:

Nước mắm nguyên chất có màu nâu cánh gián rất đẹp mắt, hương thơm đặc trưng dậy mùi ngay từ khi mới mở nắp chai ra. Nước mắm không sử dụng chất định màu nên có thể bị ngả sang màu đậm hơn khi tiếp xúc với không khí, vì thế cần đậy chặt, nắp kín nút chai. Cái hương vị độ đạm, độ ngọt ở cái hậu đằng sau vị mặn của muối, không hề chát hay có chút mùi tanh. Nếu đi du lịch hãy đến tận các cơ sở đóng chai theo quy trình khép kín của một số thương hiệu nổi tiếng, tận mục sở thích du khách sẽ thấy yên tâm hơn về sản phẩm mình mua.

Phú Quốc có đến hơn 100 nhà thùng sản xuất nước mắm, khách du lịch có thể xem thêm một số cơ sở nước mắm nức tiếng ở Phú Quốc để có thể lui tới chuyến tham quan quy trình sản xuất, mua đặc sản này để làm quà và dùng dần như: cơ sở sản xuất nước mắm Ông Kỳ, nước mắm Khải Hoàn, nước mắm Phú Hưng, nước mắm Thanh Quốc…

Nước mắm Phú Quốc lôi cuốn người tiêu dùng bởi đây là loại nước mắm nguyên chất, không phụ gia, quy trình sản xuất khép kín rất sạch sẽ. Người ta thường dùng để chấm các món luộc để giữ đúng vị ngon, ngọt đặc trưng chứ rất ít người để nấu, bởi đây là loại mắm ngon, quý giá thành cũng cao hơn so với các thương hiệu khác.

Quý khách du lịch có nhu cầu đăng ký du lịch ở Phú Quốc trọn gói giá rẻ, du lịch tại Phú Quốc hàng ngày xin mời truy cập trang web của Công ty Chuyên TOur Phú Quốc tại tourphuquoc4ngay3dem.com để đặt tour nhanh chóng, thuận lợi, mọi thắc mắc sẽ được nhân viên tư vấn giải đáp.

Trả lời