Làm sao để không bị thất lạc hành lý khi đi máy bay đến Phú Quốc du lịch

Gần đây, tình trạng hành khách bị mất hành lý ký gửi hay bị mất nhiều đồ dùng có giá trị trong vali xảy ra khá nhiều và trở thành mối lo lắng của nhiều các bạn đi đường hàng không. Bên cạnh đó, một số các bạn do bất cẩn đã khiến va li hành lý của chính mình bị thất lạc. Để tránh những trường hợp đó khách du lịch nên cẩn thẩn, và nếu mắc phải thì hãy giữ bình tính để tìm cách giải quyến. Những điều lưu ý sau đây sẽ giúp khách du lịch yên tâm hơn:

– Dán thông tin của du khách bên ngoài va li: Hãy dán tên cùng địa chỉ của các bạn (kèm số điện thoại nếu được) ở bên trong và bên ngoài va li. Nếu khách du lịch lỡ bất cẩn mà không thấy hành lý đâu, nhân viên hãng hàng không sẽ dựa vào địa chỉ để liên lạc với du khách. Một lưu ý đối với hành khách, hãy ghi nhớ tên của nhân viên đã giúp khách tham quan làm thủ tục tại sân bay. Nhân viên các hãng Vietnam Airlines hay Jetstar – hãng hàng không đều có thẻ tên.
– Quần áo dự phòng: Việc để hết quần áo trong hánh lý ký gửi là điều không nên. Hành khách có thể dự trữ từ 1 đến 2 bộ quần áo nhẹ trong hành lý xách tay. Trong trường hợp hành lý đến muộn hoặc thất lạc, khách du lịch vẫn có đồ dự phòng trong thời gian chờ đợi.
– Số phiếu giữ hành lý: Khi làm thủ tục về hành lý tại sân bay, hành khách hãy nhớ chắc chắn, nhân viên đã gắn mắc phiếu gửi hành lý cho va li của bạn. Hành khách cũng có thể ghi địa điểm điểm đến trên mỗi kiện vali hành lý. Khi lên máy bay, hãy cầm đủ cuống phiếu hành lý và giữ chúng cẩn thận.
– Không để đồ vật có giá trị vào hành lý ký gửi: Đây là điều mà các hãng hàng không luôn nhắc nhở khách du lịch khi đi máy bay. Tiền bạc, đồ trang sức, máy ảnh, laptop, điện thoại là những đồ vật quý giá mà khách du lịch nên giữ bên cạnh mình. Các nhân viên tại sân bay cũng sẽ nhắc nhở hành khách về điều này. Biết trước điều này, du khách sẽ không phải tốn thời gian vào những rắc rối không đáng có tại sân bay.
– Nhớ những gì khách du lịch mang theo. Chắc hẳn khách du lịch sẽ nghĩ điều này thì cần gì phải nói. Tuy nhiên nhiều hành khách trong quá trình kiểm tra hành lý khi được trả lại không thể nhớ va li có thiếu đồ gì không. Để tránh tình huống không đáng có, hãy ghi nhớ màu sắc hay hình dáng của đồ vật. Không ai biết rõ hành khách có gì bằng chính bản thân du khách. Nếu trí nhớ của khách tham quan không được tốt lắm, hãy chụp ảnh trong và ngoài hành lý.
– Bảo hiểm tham quan – tấm vé cho sự an toàn: Bảo hiểm du lịch khá phỏ biến trên thế giới, đặc biệt ở các nước phát triển như Anh, Pháp, Mỹ… Tuy nhiên, khái niệm này vẫn còn khá mới đối với Việt Nam. Đây là ự bảo đảm tốt nhất nếu có sự cố xảy ra trong chuyến đi của các bạn. Tìm hiểu thật kỹ về điều khoản các loại bảo hiểm và chọn cho mình loại phù hợp. Bạn sẽ yên tâm hơn khi bắt đầu chuyến đi.
– Xử lý khi găp sự cố. Ngay khi phát hiện ra việc mất hành lý, điều đầu tiên du khách phải thật bình tĩnh, hãy ở tại khi vực lấy hành lý và đến quầy thông tin về hành lý ở sân bay, trình báo. Cung cấp những thông tin mà bạn có để thuận tiện cho công việc điều tra. Đây chính là lúc các giấy tờ như thẻ hành lý, vé máy bay trở nên vô cùng quan trọng.

Dù đi vé máy bay hạng thường, VIP hay vé máy bay giá rẻ của những hàng hàng không giá rẻ thì du khách hãy luôn nhớ “cẩn tắc vô áy náy” nhé . Sự chuẩn bị chu đáo sẽ giúp các bạn có một chuyến đi an toàn, suôn sẻ.

Hè này, được vùng vẫy trong cái mát lạnh của biển khơi, được vùi mình vào cát trắng, được thỏa sức tung bay giữa biển trời mênh mông kia thì còn gì bằng nữa.

Mọi thắc mắc về chuyến đi, giờ khởi hành, lịch trình tour du lịch, nơi chuyến du lịch, hướng dẫn viên, tiện nghi phòng ốc, tiêu chuẩn khách sạn, thực đơn bữa ăn, bảo hiểm tham quan, cẩm nang du lịch Phú Quốc, các bạn có thể liên hệ với chúng tôi – Công ty Chuyên TOur Phú Quốc theo số hotline 0963.55.29.71 – 0916.492.099, qua website hoặc bạn có thể đến văn phòng đại diện công ty tại địa chỉ 616 Phạm Văn Chiêu, Phường 13, Quận Gò Vấp, TpHCM để Công ty Chuyên TOur Phú Quốc có thể set up một chuyến đi chơi theo yêu cầu riêng của khách tham quan đồng thời tư vấn cho bạn kế hoạch cụ thể từng gói tour nhé!

Trả lời