Ba mẹ và bé cần thực hiện điều gì cùng nhau khi đi du lịch Phú Quốc?

Dẫn con cùng đi tour Phú Quốc sẽ là cơ hội tuyệt vời để cả nhà có khoảng thời gian thư thái tuyệt vời bên nhau, khiến tình cảm gia đình thêm bền chặt. Chỉ với những mẹo nhỏ dưới đây, Phú Quốc Xanh tin rằng những chuyến đi sẽ ý nghĩa hơn rất nhiều nếu khách tham quan biết tận dụng nó để kích thích sự tò mò, ham học hỏi, khám phá vô tận trong con trẻ. Đó sẽ là nền tảng để các con dần trưởng thành và thành công theo nhiều nghĩa.

1. Hãy cho trẻ cùng tham gia lập Chương trình chuyến đi
Dù trẻ ở độ tuổi nào, nếu bạn cho trẻ tham gia từ bước lập kế hoach, sự quan tâm, hứng thú với chuyến đi của trẻ sẽ được kích thích. Đối với trẻ nhỏ, các bạn nên khéo léo gợi ý trẻ bằng cách yêu cầu trẻ đưa ra 1-2 việc mà trẻ muốn làm trong chuyến đi, hoặc “nhờ” trẻ quyết định giùm một vài nội dung.

Đối với những trẻ đã lớn một chút, các bạn nên nhờ trẻ những việc như đặt vé, tìm hiểu thời gian di chuyển đến địa điểm du lịch (hoặc tập/ hướng dẫn trẻ cách làm, cách tìm hiểu thông tin,…). Qua đó sẽ phần nào khiến trẻ cảm thấy hào hứng với những gì sắp tới.

Tùy vào độ tuổi, nhưng đây cũng sẽ là cơ hội để hành khách dạy/ rèn luyện cho trẻ cách đưa ra dự doán hay cách đảm bảo sức khỏe thường ngày. Đồng thời khách du lịch cũng nên nhắc trẻ hành xử cho phù hợp với phong tục tập quán, cư xử lịch sự tại nơi mình đến nhé. Điều này cũng rất có ích trong việc phát triển nhân cách trẻ.

2. Chuẩn bị cho chuyến đi
Gia đình nào di chuyển bằng xe hơi thì nên chuẩn bị trước một số đồ chơi, đồ ăn vặt. Những thứ này sẽ giúp các bạn tránh được 2 kẻ địch trong lúc di chuyển là “chán” và “tụt đường huyết”.
Thời gian di chuyển: khách tham quan nên tránh khung giờ mấy bé nhà ta “quậy” sung nhất. Hãy chọn lúc trẻ bắt đầu buồn ngủ để chuyến đi không bị những “siêu nhân” làm cho đau đầu.
hành khách có thể tìm hiểu trước về lịch sử, văn hóa của nơi đến và giải thích lại 1 cách đơn giản + thú vị cho trẻ, sẽ giúp ích trong việc khơi sơi sự tìm tòi và học hỏi của trẻ. Đối với trẻ đã lớn một chút, du khách có thể yêu cầu trẻ đọc vài mẫu truyện hay cuốn sách đơn giản về nơi sắp đến, nhưng nhớ là hãy cùng bàn luận (một cách đơn giản) về nội dung với trẻ để trẻ có thể tiếp thu một cách dễ dàng nhất.
3. Khiến trẻ tập trung suy nghĩ vào địa điểm mình đến.
Trước khi dẫn con đi chuyến tham quan, nếu có thể khách tham quan nên “giao bài tập” cho các con ví dụ bằng cách đố các bé tìm ra được 3 điểm khác nhau của địa điểm mình đến với địa điểm mình đang sống. Như vậy sẽ giúp các bé tập trung quan sát, cảm nhận nơi đó hơn. Ngoài ra, hãy nhớ là giao máy ảnh cho trẻ nhé để các “nhiếp ảnh gia” nhí trỗ tài nữa, để bé có thể quan sát, cảm nhận và “ghi lại” những khoảnh khắc mà bé thấy thú vị đối với bản thân.

các bạn cũng nên tạo thói quen viết nhật ký hành trình cho trẻ. Nói trẻ ghi lại những việc đã làm, những điều đã nghe, đã thấy, đã cảm nhận được, những điều trẻ thấy lạ,… trong chuyến đi. Đây là cách vô cùng hiệu quả giúp trẻ rèn luyện khả năng quan sát, suy nghĩ sâu sắc trước từng sự vật sự việc nữa đó.

Chú ý:
Nếu có trẻ nhỏ cần ngủ trưa, khách du lịch nên đổi ca với người đồng hành (chắc thường là chồng hoặc vợ hoặc ông bà), 1 người ở với trẻ cần ngủ trưa, 1 người tiếp tục đưa những trẻ khác đi tham gia những hoạt động mà trẻ muốn. Như vậy sẽ giúp cả hai vừa có thể nghỉ ngơi, vừa có thể ở cùng tất cả bọn trẻ.
khách du lịch nên chú ý không nên để trẻ bị đói hay cảm thấy mệt. Vì như vậy trẻ sẽ dễ tỏ thái độ khó chịu và mất khả năng tập trung.
Khi dẫn con cùng đi đi du lịch, đó không đơn thuần chỉ là những chuyến đi chơi mà đó còn là những hành trình khám phá, những trải nghiệm không thể thiếu đối với sự trưởng thành của mỗi đứa trẻ. Trẻ sẽ được đến một vùng miền văn hóa mới, gặp gỡ những con người mới. Qua đó, trẻ sẽ biết thêm được nhiều phong cách sống khác nhau, sẽ không có những cách nhìn thiển cận về cuộc sống.

Đồng thời, đây sẽ là cơ hội giúp trẻ hình thành được sự đồng cảm với người khác, cũng như sẽ tự tin, mạnh dạn trong giao tiếp. Và, trẻ sẽ không bị “sock” mà dễ dàng thích ứng khi gặp một môi trường mới. Những điều mà trẻ dần có được qua mỗi chuyến đi thực sự sẽ giúp ích cho trẻ rất nhiều trong cuộc sống sau này.

Hè đến rồi, hãy để con trẻ tự do thoải mái vui chơi dưới làn nước mát lạnh của biển khơi, được chìm đắm vào làn cát trắng mịn như mây địa điểm hòn đảo ngọc phú quốc và để biết được rằng, quê hương của chúng thật đẹp.

Mọi thắc mắc về chuyến đi, giờ khởi hành, lịch trình chuyến tham quan, địa điểm du lịch, hướng dẫn viên, tiện nghi phòng ốc, tiêu chuẩn khách sạn, thực đơn bữa ăn, bảo hiểm du lịch, kinh nghiệm du lịch Phú Quốc, khách du lịch có thể liên hệ với chúng tôi – chúng tôi theo số hotline 0963.55.29.71 – 0916.492.099, qua website hoặc hành khách có thể đến văn phòng đại diện công ty tại địa chỉ 616 Phạm Văn Chiêu, Phường 13, Quận Gò Vấp, TpHCM để Công ty lữ hành Phú Quốc Xanh có thể set up một chuyến đi chơi theo yêu cầu riêng của bạn đồng thời tư vấn cho du khách lịch trình cụ thể từng gói tour nhé!

Trả lời