Để có chuyến nghỉ dưỡng Phú Quốc trọn vẹn, bạn cần chuẩn bị tốt về tài chính

Tài chính là vấn đề sống còn với mỗi tour du lịch, đặc biệt là khi tour đảo Phú Quốc. Nếu không đủ tiền mặt, thất lạc thẻ tín dụng hay gặp trục trặc bất kỳ vấn đề gì với việc thanh toán thì cũng sẽ biến kỳ nghỉ thơ mộng tại Phú Quốc của bạn biến thành cơn ác mộng. Do đó, hãy chuẩn bị các cách đối phó về mặt tài chính trước mỗi chuyến đi để tránh đẩy bản thân vào cảnh “màn trời chiếu đất” một cách bất đắc dĩ.

Liên hệ ngân hàng, kiểm tra tài khoản

Trước chuyến đi Pq, hãy liên lạc với ngân hàng để đảm bảo rằng tài khoản của hành khách có khả năng thanh toán và số dư là bao nhiêu. Điều này sẽ không thừa bởi nhiều người từng rất yên tâm với thẻ tín dụng của mình sau đó gặp trục trặc khi đi du lịch ở Phú Quốc, chỉ bởi vì thẻ tín dụng đang bị khóa vì nhiều lý do không ngờ hay số dư không đủ như khách tham quan vẫn nghĩ.

Nhớ số điện thoại khẩn cấp của ngân hàng

Hãy lưu lại số đường dây nóng của ngân hàng để dùng trong trường hợp khẩn cấp như khóa thẻ tín dụng vừa bị thất lạc hay những rắc rối mắc phải khi thanh toán các món đồ lưu niệm ở Phú Quốc. Ngoài số đường dây nóng, hãy hỏi thêm ngân hàng về những cách liên lạc khác để thay thế.

Đổi mã PIN thẻ ngân hàng

Theo kinh nghiệm của những phượt thủ đi trước, các bạn nên đổi mã PIN của tất cả các thẻ mang theo trước khi đi; ngoài ra cũng nên tìm hiểu về số ký tự mã PIN cho phép ở quốc gia đó, ví dụ ở một số nước không chấp nhận 6 ký tự mà chỉ chấp nhận 4 ký tự. Nên nhớ, hãy thử đi thử lại nhiều lần để chắc chắn rằng mã PIN mới đã được chấp nhận. Nếu không kịp làm ở nhà các bạn cũng đừng lo, ở Phú Quốc các hệ thống ngân hàng có ở khắp nơi, không quá khó để tìm được ngân hàng của mình đâu!

Chia tiền ra làm nhiều phần

Theo các chuyên gia du lịch, du khách nên chia các khoản tiền tiết kiệm dành cho tham quan. Chẳng hạn như khi đi du lịch ở Phú Quốc 4 ngày 3 đêm, bạn đem theo ví dụ 20 triệu đồng, thì lời khuyên ở đây là chia số tiền này sang 2 phần, một phần đổi thành tiền mặt, mang theo người (ví dụ 10 triệu đồng), phần còn lại chuyển sang các loại thẻ có khả năng rút tiền mặt trong trường hợp 10 triệu nói trên đã tiêu hết. Điều này đảm bảo các bạn không phải mang theo quá nhiều tiền, dễ nguy hiểm, lại có phương án chuẩn bị cần thiết trong các tình huống bất ngờ phát sinh khi đi du lịch tham quan Phú Quốc.

Đến Phú Quốc ngoài tắm biển, leo núi, viếng chùa chiền thì vẫn còn những món hải sản cực kỳ ngon miệng đang chờ đợi được du khách nếm thử. Hãy một lần đến với Phú Quốc để cảm nhận hương vị biển nồng nàn và hấp dẫn ẩn dưới những con sóng xô vào bờ nhé!

Mọi thắc mắc về chuyến đi, giờ khởi hành, Chương trình tham quan, địa điểm du lịch, HDV, tiện nghi phòng ốc, tiêu chuẩn khách sạn, thực đơn bữa ăn, bảo hiểm tham quan, cẩm nang du lịch Phú Quốc, bạn có thể liên hệ với Công ty Chuyên TOur Phú Quốc – Công ty Chuyên TOur Phú Quốc theo số hotline 0963.55.29.71 – 0916.492.099, qua website tourphuquoc4ngay3dem.com hoặc bạn có thể đến văn phòng đại diện công ty tại địa chỉ 616 Phạm Văn Chiêu, Phường 13, Quận Gò Vấp, TpHCM để chúng tôi có thể set up một chuyến đi chơi theo yêu cầu riêng của bạn đồng thời tư vấn cho du khách lịch trình cụ thể từng gói tour nhé!

Trả lời