Đi biển Phú Quốc bạn nên bỏ túi 5 mẹo vặt sau

Tour trọn gói đi Phú Quốc là một trong những tour ăn khách nhất mùa hè này. Bởi khách tham quan sẽ được tắm biển thỏa thích tại một trong những bờ biển mê hồn. Như Bãi Trường, Bãi Sao, bãi Ông Lang cũng như lặn biển, lặn san hô, chơi thể thao dưới nước,…Vậy nên đi biển cần bỏ túi 5 mẹo vặt sau để tránh làm du khách “phát điên” nhé.

Một trong những “bí kíp võ lâm” khi đi biển chính là luôn thủ sẵn “vũ khí”. Tức là hành khách phải hoạt động ngoài trời trong một thời gian dài. Nên cần chuẩn bị những vật dụng giúp khách du lịch không vướng phải những rắc rối. Vì các tour trọn gói đi Phú Quốc thường kéo dài từ 3-4 ngày. Do đó cần sẵn sàng “ứng chiến” để tránh phát điên với ngoại cảnh và thời tiết.

Mẹo 1: Cát dính chân – Đã có phấn rôm em bé


Mặc dù Phú Quốc có những bãi cát trắng mềm mịn như kem vani. Nhưng với nhiều người, chân dính cát gây khó chịu và bước đi khó khăn. Thậm chí còn gây đau đớn nếu chân hành khách đang có tình trạng đau nhức, sưng phồng, nấm,…Mẹo hay là luôn đem theo phấn rôm em bé trong hành lý. Nhớ mang theo khi ra biển để vẩy lên vùng chân dính cát. Xoa đều là cát sẽ rơi ra ngay và không còn dính trên chân khách du lịch nữa. Có thể áp dụng ở những vùng da tay, da lưng.

Mẹo 2:Nước vào lỗ tai-Hãy thổi ngay 1 quả bóng


Nhiều khách chọn tour du lịch trọn gói đi Phú Quốc vì sẽ được tắm biển, lặn biển thỏa thích. Thế nên không tránh khỏi việc nước biển vào lỗ tai. Bởi vậy hãy nhớ đem theo bong bóng cao su. Nếu nước vào lỗ tai mãi không ra hãy thổi bong bóng và bịt mũi lại. Để nước trong lỗ tai tràn ra ngoài.

Mẹo 3: Đau đầu khi lặn biển – Bịt mũi, ngậm miệng ngay


câu bơi ngắm san hô là một trong những hoạt động rất hút khách. Tuy nhiên khi lặn biển, áp lực sẽ thay đổi có thể khiến bạn đau đầu. Bởi vậy trước khi nhảy xuống nước. Hãy bịt mũi, ngậm miệng trong 5-10 giây. Sau đó thì thở sâu và lặp lại từ 2-3 lần.

Mẹo 4:Muốn điện thoại không thấm nước – Hãy dùng túi zip


Điện thoại là vật bất ly thân của nhiều người khi đi tour trọn gói đi Phú Quốc. Vì thế khi ra biển, muốn điện thoại không bị ngấm nước hay dính cát bẩn. Hãy sử dụng một túi zip bằng cách bỏ điện thoại vào trong. Dùng ống hút hút sạch không khí rồi kéo túi zip lại.

Mẹo 5:Chữa cháy nắng trên da – Dùng ngay em lô hội


Như đã nói, các bạn du lịch tại Phú Quốc không tránh khỏi việc tắm biển quá nhiều. Thế nên da sẽ dễ bị cháy nắng và đau rát. Hãy luôn đem theo gel làm mát da lô hội. Hoặc tìm lô hội tại spa của khách sạn, resort địa điểm khách du lịch lưu trú trong trường hợp bị cháy nắng nhé. Nhất là các em bé thích tắm biển dễ bị đen và có hiện tượng lột da nếu tắm quá nhiều.

Hi vọng 5 mẹo “chữa cháy” trên đây sẽ giúp khách tham quan có một tour trọn gói đi Phú Quốc vui vẻ hơn. Đừng quên theo dõi blog của Phú Quốc Xanh mỗi ngày để cập nhật nhiều mẹo hay. Cũng như là cập nhật nhiều tham quan giá rẻ mới nhất nhé.

Trả lời