Khám phá rừng nguyên sinh Bắc Đảo – Phú Quốc

Tọa lạc ở phía Bắc hòn đảo, cách Dương Đông khoảng 20km, khá xa so với trung tâm chuyến du lịch. Vì xa nên nó gần như biệt lập với những địa danh khác. Thế nên rừng nguyên sinh là một địa danh không thể thiếu khi đến với tour trọn gói giá rẻ tại Phú Quốc.

Từ Dương Đông (trung tâm Phú Quốc), hành khách sẽ được lái xe đi ngược lên phía Bắc đảo. Ra khỏi thị trấn sầm uất một chút sẽ thấy con đường đất đỏ xuyên qua nhiều ngôi làng yên bình. Nếu so với Dương Đông, vùng Nam đảo – An Thới thì Bắc đảo dân cư thưa thớt và nghèo hơn nhiều. Chạy được hơn 20km, hành khách sẽ cảm nhận được vị mát lành của cánh rừng nguyên sinh Gành Dầu – rừng nguyên sinh duy nhất còn sót lại ở Nam bộ.


Diện tích rừng là 6500ha, với rất nhiều loại cây cối và động vật quý hiếm. Khác với những cánh rừng khác ở nước ta, rừng nguyên sinh Phú Quốc là địa điểm tập hợp nhiều hệ sinh thái rừng của cả nước bao gồm rừng ngập mặn, rừng tràm, rừng cỏ tranh, rừng thứ sinh và rừng nguyên sinh; đặc biệt rừng có nhiều loại dược thảo rất quý hiếm như: bí kỳ nam, cát đầy, nhân trần, sa nhân…


Đến với khu rừng nguyên sinh này, các bạn sẽ được hít thở một bầu không khí tràn ngập mùi tinh khiết của cây cối, được ôm trọn vào lòng mình cả rừng cây xanh ngát, được lấp đầy những khoảng trống trong tâm trí mỗi người vì sự choáng ngộp giữa thiên nhiên rộng lớn ngay trên hòn đảo Phú Quốc.

Trả lời