Lịch trình đi Phú Quốc bằng Xe máy siêu tiết kiệm

Mình ở Miền Tây nên đi Phú Quốc bằng xe máy khá tiện và dễ dàng . Mình có thấy nhiều bạn chia sẻ về chuyến đi Phú Quốc, nay mình cũng góp chút review, cách mà mình đi được gần trọn vẹn các điểm trên đảo.

Di chuyển đến Phú Quốc bằng xe máy

Mình ở miền Tây nên tự lái xe máy đến Rạch Giá rồi mang xe qua đảo (vé 330k/1 người + xe số 130k/1 xe + 30k tiền chuyển xe). Mình chỉ thuê hostel ở 100k/1 đêm (khu Dương Đông, là khu Tây ở nhiều, từ tháng 10 đến tháng 3 thì khách Tây qua nhiều nên giá sẽ cao, từ tháng 4 thì không có khách nhiều nên giá giảm cho người Việt).

Lịch trình đi Phú Quốc 4 ngày bằng xe máy

Ngày 1 :Khám Phá Tây Đảo Phú Quốc

Di chuyển đến được Phú Quốc là 2h chiều nhận phòng, rồi đi Dinh Cậu, hồ nước Dương Đông lớn ở Phú Quốc, chiều mình ghé lại Ocsen bar để ngắm hoàng hôn. Tối mình đi chơi chợ đêm.

Ngày 2 :  Khám Phá Nam Đảo Phú Quốc

Đầu tiên mình đi chùa Hộ Quốc, đi xong quay ra mình chọn 1 bãi vắng trên đường đến chùa để tắm và chụp ảnh, ở đây có nhiều bãi vắng đẹp và nước biển trong xanh, sau đó mình đi Bãi Sao. Đầu giờ chiều mình di chuyển xuống An Thới, đi Hòn Thơm vé 150k/1 người, qua Hòn thì tắm biển chụp ảnh và thư giãn, sau khi quay về mình ghé Sunset Sanato ngắm hoàng hôn vé 70k/1 người.

>>>Xem thêm : Review Phú Quốc 4 ngày bằng máy bay với tổng thiệt hại 4 triệu CHẴN

Tối về ra bờ kè Dinh Cậu xem người ta câu cá.

Ngày 3 : Khám Phá Bắc Đảo Phú Quốc

Bắc Đảo là một hướng vô cùng đẹp mà có nhiều bạn không chú ý, nhưng đa số khách Tây họ lựa chọn đi nhiều, dù là hơi xa. Do người Việt thích vui chơi giải trí nhiều hơn, nên ít di chuyển lên phía Bắc.

Đầu tiên là mình ghé Bãi Ông Lang, kế bên là Eo Xoài, là bãi cát mịn vắng nước trong veo, ở đây cũng ít người đến nên cảm giác yên tĩnh. Rồi đi tiếp đến Mộ Bà, nơi có bãi cát vắng trắng mịn nước trong xanh và vô cùng sạch lại ít người, ở đây ngắm cảnh, tắm biển hay có quán nhỏ chế biến hải sản trực tiếp phục vụ du khách.

Tiếp tục hành trình mình đi đến Bee Happy Farm, ở đây là khu nuôi ong bảo vệ moi trường, nằm xa khu biển đi về hường rừng Quốc Gia, vào đây không tiếp khác đoàn chỉ tiếp khác lẻ, tham quan và nghe sự chia sẻ của chủ farm là một trải nghiệm thú vị. Sau đó mình đi tiếp đến Làng Chài Rạch Vẹm, hỏi người dân đến được “khu bãi sao biển” rất đẹp và vắng đa số khách tây tắm biển. Nước trong xanh và sao biển rất nhiều.

>>>Xem thêm : Tour Phú Quốc 4 Ngày 3 Đêm Vui chơi Phu Quoc United Center

Đi xong ở Rạch Vẹm do đường khá xa nên mình không đi qua Hòn Một được và quay về hướng Gành Dầu, ở đây cũng là một tuyệt tác hoàng hôn của đảo ngọc. Ngắm hoàng hôn xong là mình quay về hostel nghỉ ngơi vì đường đi khá xa. Bắc Đảo là một lựa chọn thú vị cho ai thích khám phá nét hoang sơ của Phú Quốc.

Ngày 4 : Khám Phá Đông Đảo Phú Quốc

Chỉ có buổi sáng nên mình đi về hướng Đông Đảo Hàm Ninh, ở đây mình bị lạc do google chỉ sai đi vào rừng, các bạn có search thì tìm Cảng Hàm Ninh mới đúng đường. Nên quay ra đi Cảng Hàm Ninh, khu này cũng là khu ăn uống, nên mình quyết định chạy dọc theo bờ biển lên phía Bắc thì cũng có nhiều bãi hoang sơ và xinh đẹp lắm. Đến 9h mình về dọn hành lí chuẩn bị lên tàu về đất liền.

Do mình xác định đi khám phá nhiều nơi, nên mình không review ăn uống các món như các bạn, bù lại mình đi được cũng trọn vẹn hành trình. Mình đi dạng khám phá và đi bụi nên hành trình hơi nhiều, nếu bạn nào đi theo cách nghĩ dưỡng thoải mái thì cứ đi tập trung các điểm chính là được.

Chi phí cho chuyến đi Phú Quốc  4 ngày bằng xe máy :

Tổng chi Phí cho chuyến đi Phú Quốc 4 ngày khoảng 1tr8 đến 2tr

  • Tiền vé + xe + xăng (2 lần qua lại ) : 950k (tiền khuân vác share với bạn đi cùng)
  • Trọ : 300k/3 đêm
  • Hòn Thơm : 150k/1 người
  • Sunsetsanato : 70k/1 người
  • Ăn uống cho 3 ngày khoảng 400k – 500k tùy mỗi người