Mũi Ông Đội – Phú Quốc bạn đã nghe tới bao giờ chưa?

Bạn đã đi du lịch ở Phú Quốc trọn gói vài lần? Nhưng bạn có lần nào ghé mũi Ông Đội chưa nhỉ? Một nơi du lịch lôi cuốn nhưng không nổi tiếng bằng những tuyệt tác thiên nhiên như Bãi Dài, Suối Tranh, Bãi Sao…Và nếu bạn chưa biết gì về cái tên mũi Ông Đội. Hãy để Phú Quốc Xanh kể cho hành khách nghe nhé.

Chương trình đi du lịch tham quan Phú Quốc trọn gói dày đặc như thế. Không phải ai cũng đã từng ghé thăm mũi Ông Đội. Một khu vực kỳ thú với nhiều đặc điểm làm say đắm lòng người. Ông Đội là tên một mũi đánh dấu sự kết thúc của đảo Phú Quốc ở phía đông nam. Nó thuộc về thị trấn An Thới, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Vị trí này không chỉ là một cảnh quan đẹp mà còn là một địa danh lịch sử gắn liền với Hoàng đế Gia Long. Vị vua đầu tiên của triều Nguyễn.
Sao lại gọi là mũi Ông Đội?


Với những ai đi tour đảo Phú Quốc trọn gói nhiều lần cũng chưa chắc biết tại sao tại đây được gọi là mũi Ông Đội. Theo truyền thuyết, trong cuộc rút quân khỏi trận chiến với quân đội Tây Sơn. Nguyễn Ánh đã có một chuyến đi thuyền đến đảo ngọc phú quốc để thoát khỏi quân đội nổi dậy Tây Sơn và ở lại trên đảo. Khi chiếc thuyền neo đậu ở mũi này, đột nhiên quân đội Tây Sơn đến gần. Và chiếc thuyền đâm vào rạng san hô. Tình hình khẩn cấp, một thuyền trưởng nhảy xuống biển để giải phóng thuyền và hy sinh. Khi Nguyễn Ánh trở thành vua, ngài trở về nơi này để tưởng nhớ đội trưởng cứu mạng mình. Danh hiệu đội trưởng của ông đã được đặt tên cho tại đây. Mũi Ông Đội có nghĩa là đội trưởng, thuyền trưởng.

Vẻ đẹp tuyệt vời bên cạnh lịch sử hấp dẫn

Tin chắc rằng nếu bạn chưa bao giờ đi Phú Quốc, hoặc đã đến Phú Quốc 1-2 lần. Nhưng chưa có dịp ghé thăm khi đến đây thì nhanh chóng đặt tour đảo Phú Quốc trọn gói chuyến du lịch mũi Ông Đội đi nhé. Ngày nay, mũi đất nổi tiếng bởi vẻ đẹp và lịch sử của nó. Bạn thường ghé thăm địa điểm này khi đi chuyến tham quan bằng thuyền cùng với tour du lịch các nơi khác. Và tận hưởng làn nước trong xanh của biển Phú Quốc. Đây là khu vực duy nhất trên đảo mà các bạn có thể ngắm hoàng hôn và mặt trời mọc.

Những hoạt động nên làm khi đến đây


Khi đi tour Phú Quốc du lịch mũi Ông Đội. Các bạn đừng bỏ qua việc tắm biển và lặn biển. Chơi thể thao trên biển và câu cá cũng là một hoạt động tuyệt vời. Tham khảo khu rừng tự nhiên xung quanh bạn cũng sẽ thấy nhiều loài động vật hoang dã. Như khỉ, chim mỏ sừng, thằn lằn và ngắm hoa lan rừng. Mũi Ông Đội bị chi phối bởi khu phức hợp Premier Village Phú Quốc. Một khu nghỉ mát bãi biển xa hoa có biệt thự nên nếu các bạn có ngân sách nhiều. Hãy thử chọn nghỉ dưỡng tại Premier Village Phú Quốc Resort. Một số bungalow có thể tọa lạc ngay trên mặt nước. Là khu nghỉ dưỡng tốt nhất Phú Quốc và sang trọng của châu Á.

Trả lời