Những điều cần ghi nhớ để có một chuyến đi tour Phú Quốc an toàn

Mùa hè là mùa trẻ em vui chơi biển nhiều nhất. Cùng với đó là tình trạng đuối nước cũng gia tăng. Để giúp bạn và gia đình tránh những rủi ro khi cùng bé đi tour du lịch Phú Quốc tắm biển. Phú Quốc Xanh có vài lưu ý bắt buộc bạn phải nhớ để có một chuyến đi an toàn và vui vẻ hơn. Để mùa hè mãi là mùa đẹp nhất trong tâm trí của các bé.

Như bạn đã biết, Phú Quốc có một hệ thống sông, suối, biển vô cùng phong phú và đa dạng. Cùng với đó là rất nhiều rạng san hô, ghềnh đá với địa hình không phải lúc nào cũng thuận lợi cho du khách. Mỗi khu vực bãi biển như bãi Sao, bãi Dài, bãi Ông Lang,…sẽ có vùng nước nông và vùng nước sâu. Vì thế bạn bắt buộc phải nhớ các lưu ý sau đây. Để bảo vệ an toàn cho các trẻ nhỏ khi đi tour du lịch Phú Quốc tắm biển.

1.Trẻ nhỏ chỉ tắm biển ở vùng nước nông


Đây là cách an toàn để ngăn tình trạng đuối nước vốn rất phổ biến ở trẻ em. Bạn lúc nào cũng phải luôn để mắt đến các bé. Tốt nhất là bạn nên tắm cùng bọn trẻ và ở xa bờ hơn các bé một chút. Nhưng có một khoảng cách đủ gần để hỗ trợ các bé kịp thời. Và cũng là cách để ngăn trẻ em bơi ra xa.

Nước biển ở một số khu vực như bãi Sao, bãi Ông Lang khá trong veo và nông. Nên bạn có thể cho các bé tắm ở những khu vực này. Càng gần bờ thì càng tốt. Mua cho trẻ em vài món đồ chơi như xây nhà, xây lâu đài cát để bé thích chơi ở trên bờ nhiều hơn là xuống biển. Bạn cũng sẽ dễ quan sát các bé hơn. Ít nhất phải có 2 người lớn đi theo 2-4 trẻ em. Thời gian tắm biển chỉ nên kéo dài từ 20-30 phút.

2.Sử dụng phao


Đi tour du lịch Phú Quốc tắm biển cần đem theo phao bơi. Đó có thể là phao tròn, phao hình cá heo, phao bóng tròn,…Miễn là có nhiều màu sắc sặc sỡ để bé yêu thích mà chơi với phao khi tắm biển. Đó cũng là một cách hiệu quả để ngăn chặn đuối nước cho những bé không biết bơi. Hay những bé bơi yếu. Nhưng người lớn vẫn nên chơi cùng với các bé.

3.Chú ý dòng chảy xa bờ


Các bãi biển tại đảo Phú Quốc nhìn chung sóng không quá to vào những mùa khô (nắng). Cát cũng mịn và địa hình thoai thoải thích hợp cho tắm biển, chơi thể thao nước. Nhưng để cho an toàn, bạn cần hỏi trước hướng dẫn viên. Hay hỏi người dân địa phương khu vực tắm nào là an toàn nhất.

Ngoài biển sâu, sóng to thì có thể dưới biển có sứa, đá có thể làm bạn và bé bị thương. Cần quan sát kỹ các biển báo nguy hiểm và chú ý các dòng chảy xa bờ. Vì những vùng nước lặng, không sóng thường có dòng chảy xa bờ. Và sẽ hút người tắm biển vào đó và đẩy thẳng ra biển gây chết đuối.

Khi đi tour du lịch Phú Quốc, bạn cần chú ý các đặc điểm mỗi khi muốn đưa gia đình ra biển tắm. Như tránh những nơi nước có màu sậm hơn các vùng còn lại vì nơi đó sâu hơn. Mặt nước nơi đó sẽ lặng yên hơn, sóng nhỏ hơn. Có bọt biển nổi lên và trôi thẳng ra biển.

4.Tư thế tắm biển


Cách vài phút bạn nên tắm biển với tư thế quay lưng vào bờ để quan sát những gì diễn ra xa bờ. Trẻ em vui chơi, tắm biển ở vùng nước nông nên cho mặc sẵn áo phao. Vì sóng mạnh có thể đánh úp bé và cuốn ra xa. Thế nên không nên vui chơi quá lâu trên biển. Chú ý tắm ở những bãi biển càng đông người càng tốt như Bãi Dài. Hoặc những nơi có nhiều người dân địa phương hay cứu hộ.

5.Khởi động trước khi xuống biển


Bạn, bé và cả gia đình phải luôn làm nóng cơ thể và khởi động toàn thân trước khi xuống biển. Khi đi tour du lịch Phú Quốcsẽ có nhiều món ngon và người lớn thường thích uống bia, uống rượu. Thế nên không được ăn no, không say xỉn trước khi ra biển tắm. Để tránh bị chuột rút. Luôn tắm gần nhiều người để tìm kiếm sự giúp đỡ khi bị nạn. Không tắm nếu cảm thấy cơ thể không khỏe cũng như không tắm sau 10h sáng và trước 16h chiều.

Trả lời