Tận hưởng không khí hoang dã khi đi bộ trên đường mòn Gành Dầu – Phú Quốc

Đường mòn Gành Dầu là đường mòn đi bộ cực kỳ phổ biến và dễ tiếp cận trên đảo Phú Quốc. Tại đây, bạn có thể đi bộ, tập chạy, thậm chí là chạy xe đạp leo núi hay xe jeep qua rừng xanh tươi Phú Quốc. Bên cạnh rất nhiều hoa, dương xỉ, nấm, điểm thu hút hàng đầu ở đây còn là cây cổ thụ.


Đường mòn Gành Dầu nằm gần làng Gành Dầu (làng chài Gành Dầu) trên đường Suối Cái. Một con đường dẫn các bạn đến làng chài Rạch Vẹm. Một làng ven biển trong cùng một xã nổi tiếng với các quán ăn, nhà hàng nổi trên biển. Nếu muốn đi bộ, lối vào được đánh dấu rất rõ ràng và khách du lịch có thể gửi xe máy, xe đạp của các bạn tại biển hiệu Vườn Quốc gia Phú Quốc. Tính đến tháng 9/2017, không có lệ phí vào cửa để truy cập tuyến đường này.


Đạp xe hoặc tham khảo bằng xe jeep
hành khách có thể tận hưởng không khí hoang dã khi đi bộ trên đường mòn Gành Dầu. Hoặc hành khách có thể chạy xe đạp leo núi, đi xe máy hoặc mượn xe jeep để khám phá rừng xanh. Địa hình đường mòn chủ yếu bằng phẳng bao gồm một hỗn hợp đất cát và sỏi.

Tổng chiều dài của tuyến đường là 5 km. Đây là đường mòn một chiều (không phải đường vòng). Điều đó có nghĩa là du khách phải quay trở lại theo cách các bạn bước vào để trở ra. Tại rìa phía nam của tuyến đường, khách du lịch sẽ tìm thấy ranh giới của Công viên safari Phú Quốc.

Những con đường nhỏ
Cách dễ nhất để khám phá đường mòn Gành Dầu là tham gia tham quan. Hiện tại tuyến đường lâm nghiệp chưa được duy trì và không được theo dõi. Ngoài ra, không có dấu mốc ở đây nhưng khách du lịch cũng không dễ bị lạc nếu cứ đi theo đường mòn. Nếu bị lạc, các bạn có thể gặp trang trại tiêu ở Phú Quốc. Khi nhìn thấy con đường chính mở ra thành những con đường nhỏ hơn. Khách tham quan biết khi đó mình đã đi đến cuối đường mòn.

Điểm thu hút nhất
Để trải nghiệm đường mòn Gành Dầu, hãy xuất phát lúc bình minh trước khi mặt trời mọc. Nếu may mắn, các bạn có thể nghe thấy tiếng ve sầu và thấy con khỉ đỏ (khỉ nâu đỏ), bò sát và thậm chí một con sóc đen khổng lồ. Điểm thu hút nhất chính là cây cổ thụ gần lối vào. Một điểm phổ biến để chụp ảnh, selfies và chụp hình đám cưới.

Lời khuyên cho hành khách
Nếu khách tham quan muốn tới đây một mình, hãy báo với khách sạn hay resort của khách tham quan biết
Đường Suối Cái là một con đường đất màu mỡ nên hãy chuẩn bị thật kỹ giày của khách du lịch
Mang theo đủ nước và nhiên liệu đầy đủ nếu khách tham quan đi xe máy
Nếu đến đường mòn Gành Dầu lúc sáng sớm, nhớ đem theo kem chống muỗi, kem đuổi côn trùng
Trong mùa cao điểm có thể có nhiều thùng rác ở khắp nơi
Vui lòng chỉ nên chụp ảnh và tour du lịch


Đặt ngay tour du lịch trọn gói đi Phú Quốc tại Phú Quốc Xanh ngay hôm nay. Còn nhiều địa điểm lý thú khiến khách du lịch xiêu lòng đấy.

Trả lời