Tham quan Hòn Thơm trong chuyến tour du lịch Phú Quốc

Hòn Thơm với bầu trời nước trong xanh là một xã của Phú Quốc được thành lập từ năm 2003. Hòn Thơm đến 18 hòn đảo nhỏ, là ví von là hòn đảo ngọc lục bảo.


Hòn thơm là hòn đảo lớn nhất trong xã Hòn Thơm được thủ tướng ký quyết định thành lập năm 2003, dân số hiện tại trên đảo hơn 3000 người. Người dân tập trung sống 2 bên bờ đông tây đảo và di chuyển theo mùa gió điều đó tạo ra điểm thú vị của hòn thơm là hầu như mỗi người dân đều có 02 cái nhà ở mặt đông và tây, họ sẽ dời nhà khi trời chuyển mùa gọi là mùa trướng và mùa nam.

Để đến Hòn Thơm hành khách chỉ có thể đi được bằng tàu. Có 2 loại tàu, tàu chuyến du lịch chuyên tổ chức tour đi câu cá Phú Quốc lặn ngắm san hô và tàu khách chạy tuyến Hòn thơm – An thới.
Tàu Hiệp hương là tàu chuyên chạy tuyến Hòn Thơm – An Thới và ngược lại. Giá vé là 25k/lượt. Khởi hành tại An thới lúc 11h và quay lại lúc 2h30, thời gian đi khoảng 20 phút.
Trước mặt là hòn Hòn Dừa, hòn gần nhất từ an thới ra nhưng lại ko có người sống.

Trong quần đảo An thới có hơn 12 hòn đảo, nằm ngay hàng và nối giữa các hòn đảo với nhau là những con kinh, khu vực này nước sâu có điểm đến 60m. Qua Hòn Dừa là đến Hòn Rỏi (người dân Phú Quốc đọc là Hòn Giỏi) là hòn đảo của các công nhân nuôi ngọc trai trên biển sinh sống, qua Hòn Rỏi thì tới Hòn Thơm. Tàu đã đến Hòn Thơm.


Truyền thuyết kể lại, hòn đảo cũ ở đây ít nhiều có liên quan đến động vật trốn thoát và trả thù ngay cả khi lang thang Chúa Nguyễn Phú Quốc để chiến đấu với quân Tây Sơn.

Hòn Thơm lôi cuốn chính là do cát rất trắng, hòa bình uống nước dừa soi rõ ràng để xem qua phía dưới cho thấy các loài cá, tôm … bơi lội xung quanh hơn. Đây là nơi lý tưởng để các bạn tham gia vào các loại hình snoker. Những địa điểm mà chúng ta có thể tập trung vào một hòn đảo hoang vắng nằm cạnh hòn đá chồng, gần Núi Nail, hỗn hợp, Hòn Me cuối xa.

Về phía bắc của thiên đường Phú Quốc là những vách đá nhấp nhô, biển nhấn bọt trắng. Giữa đảo dừa trải dài xa, được bao quanh bởi Hòn Thơm có nhiều hòn đảo xinh đẹp, hoang sơ thuận lợi cho du lịch, câu, lặn, bơi lội.

Hòn Thơm, bạn sẽ cảm thấy thích thú khi du lịch san hô, đi bộ trên cát, tọa lạc trong bóng tối của cây dừa ngồi nghe những con sóng vỗ về. Những người thích phiêu lưu, bạn có thể tham gia chinh phục các ghềnh đá dựng đứng bên ngoài, hoặc tham gia đánh bắt cá mực với … .Cach Hòn Thơm trên mười phút bằng thuyền, du khách có thể ghé thăm các làng xã. Ở đó, mỗi đêm, các ngư dân tập trung vào mực …


Cư dân trên đảo chủ yếu được sử dụng trong câu cá Phú Quốc hoặc trồng cây ăn quả trên các sườn núi. Người dân địa phương, họ sẵn sàng làm “hướng dẫn” cho khách xem mực, bắt bò con nhum trên băng bong và chế biến thành đặc sản

Hiện nay với dự án cáp treo từ quần đảo An Thơi , vận chuyển bạn và cấp điện lưới quốc gia cho cả đảo , Hòn Thơm đang thức tỉnh và hứa hẹn phát triển tiềm năng chuyến tham quan , một phú quốc thứ 2 đang được hình thành

Trả lời