Thỏa sức câu cá trên biển và thưởng thức bữa ăn đạm bạc của ngư dân Phú Quốc

Những hoạt động trong tour du lịch trọn gói giá rẻ của công ty du lịch Phú Quốc Xanh cung cấp, có một hoạt động mà du khách nào cũng rất háo hức, đó là câu cá chạy.

Sau khi xuống thuyền ổn định vị trí, lái tàu sẽ nhổ neo, đưa du khách ra ngoài khơi xa.

Khung cảnh ngoài đấy rất hùng vĩ. Một bên là biển nước trong veo, một bên là núi non hùng vĩ, chiếc thuyền to đang chở bạn chỉ là con kiến giữa thế giới rộng lớn này. Đảo Phú Quốc có trên dưới 99 ngọn đồi núi vì thế mà đi đâu bạn cũng có thể bắt gặp vài ngọn núi. Núi không chỉ có một màu của đất mà nó mang cả màu của rừng cây, của biển cả. Bạn sẽ hết sức choáng ngộp giữa khung cảnh hùng vĩ này.

Sau khi đến được chổ thích hợp để câu, thuyền trưởng sẽ tắt máy và bây giờ là cảm giác say sóng. Những ai hay bị say xe sẽ rất dễ bị cảm giác khó chịu tấn công. Chiếc thuyền bây giờ rất chòng chành và lắc lư. Lúc này hướng dẫn viên trên thuyền sẽ phát cho mỗi người một dụng cụ câu. Hãy câu cá đi, đừng nhìn người khác câu, vì hoạt động giúp bạn bớt cảm giác say tàu rất nhiều. Lúc mới nhìn, có lẽ các bạn không biết đấy là vật dụng có thể giúp bạn câu cá, vì nó rất đơn giản. Chỉ cần một cái ống nhựa có dấu thập bên trong để du khách cầm nắm dễ dàng, bên ngoài quấn chục mét dây cước, một chiếc lưỡi câu thông thường, thả lưỡi xuống và ngồi đợi cá cắn câu.

Câu cá ngoài biển rất dễ dính câu. Một buổi câu cá, một người có thể câu dính 5-7 con là chuyện bình thường. Phái đẹp cũng rất thích thú với hoạt động này chứ không riêng gì phái mạnh. Những con cá to khoảng 2-3 ngón tay với đủ màu sắc đã nằm gọn gàng trong chậu nước biển được chuẩn bị sẵn. Hãy nhờ nhà bếp trên thuyền chiên xù lên và chấm với nước mắm chua ngọt để làm mồi nhắm nhé!

Sau khi câu cá mệt rồi các bạn sẽ được thưởng thức bữa ăn đặc trưng của ngư dân. Đó chỉ đơn giản là một dĩa thịt heo kho mặn ngọt, một dĩa susu xào với … mì gói, một dĩa rau muống xào tỏi, một dĩa trứng chiên, một dĩa cá chiên xù, một tô canh rau củ, ôi đạm bạc thế mà đưa cơm cực kỳ, các chị em phụ nữ ăn ít cũng chén liền tù tì 3 chén. Hiếm có khi nào các du khách được ăn một bữa cơm đạm bạc mà ngon miệng đến thế!

Trả lời