Tour du lịch trọn gói Phú Quốc khám phá trại chó xoáy

Chó Phú Quốc được đánh giá là loài chó thuộc hàng “máu mặt” nhất với trị giá thị trường có thể lên đến 100 triệu đồng 1 con. Được mệnh danh là loài chó vừa giỏi vừa khôn. Nên các bạn có thể thấy hầu hết các du lịch tại Phú Quốc trọn gói đều sẽ đưa trại chó xoáy Phú Quốc vào kế hoạch. Cùng hoạt động đua chó thú vị. Nếu khách tham quan vẫn chưa biết về giống chó “thứ dữ” này. Đọc ngay bài viết này của Phú Quốc Xanh nhé.

Khi đi tour Phú Quốc trọn gói, ngoài các nơi phổ biến như Bãi Dài, Bãi Sao, Suối Tranh, làng chài Hàm Ninh,…Thì trại chó xoáy Phú Quốc là địa điểm mà nhiều khách du lịch cũng háo hức mong đợi. Chó Phú Quốc là giống chó quý và cực kỳ khôn ngoan. Có thể nói chúng là những tay thợ săn cừ khôi giỏi nhất VN. Với hoạt động đua chó cực kỳ thú vị và sôi nổi.

Săn giỏi như chó Phú Quốc

Ông Đặng Như Luyến, với hơn 30 năm kinh nghiệm nuôi giống chó nổi tiếng. Sở hữu một trang trại chó khá lớn, với những con chó giống số 1 Phú Quốc. Ông nói chó Phú Quốc đi săn rất giỏi. Vào khoảng 1977, sau khi đi bộ đội về và được lệnh ở lại đảo ngọc phú quốc. Ông bắt đầu tìm hiểu về giống chó này. Thời điểm đó, gia đình ông luôn có thịt rừng ăn nhờ vào công lớn của đám chó săn giỏi. Từ năm 2000, ông chuyển sang nuôi, huấn luyện và bảo tồn chó Phú Quốc. Theo ông Luyến, chó săn là chó khôn, hiểu được ý chủ. Sẵn sàng chết bảo vệ tính mạng, gia đình và tài sản của chủ.

Đặc trưng riêng của chó Phú Quốc

Đến với du lịch Phú Quốc trọn gói, du khách sẽ được tour du lịch và tìm hiểu về đặc điểm của chó Phú Quốc. Đặc trưng nổi bật nhất chính là phần xoáy trên lưng. Chó tốt xoáy có thể lên đến vai và chó đẹp có xoáy lưỡi kiếm. Nhượng chân sau thẳng, chân phải cao, chụm lại như trái quýt. Chó Phú Quốc chỉ có 2 màu đen và vàng, lông ngắn, cứng, mượt. Hình dáng thì cân đối, cổ dài không có hầu, ức thồng, bụng thắt là những đặc điểm của giống cho săn tốt. Nhìn vào miệng chó, bạn sẽ biết chúng có cắn người hay không. Chó tốt là miệng phải thon dài và có chùm râu mép dài gần miệng. Lưỡi đen hoặc đốm đen và răng đủ 42 cái.

Nghề chơi cũng lắm công phu

Tận mắt chuyến tham quan trại chó xoáy Phú Quốc trong tour đảo Phú Quốc trọn gói. Các bạn sẽ biết nuôi chó Phú Quốc là cực kỳ khó. Nếu không khéo có thể trắng tay. Cần có môi trường thoáng và rộng cho chó vận động. Không nên cho chúng ăn nhiều vì chó Phú Quốc dễ mắc bệnh xuất huyết đường ruột. Chó nhỏ thì cần tiêm đủ 2 liều vắc-xin. Chó lớn thì cần tiêm 1 lần/năm. Chó Phú Quốc rất giỏi và biết giữ nhà cũng như trung thành với chủ. Các nhà ở đảo ngọc phú quốc đều có chó vì chúng biết giữ nhà và bảo vệ tài sản. Nên các bạn đừng dại dột mà chọc giận chúng. Vì chúng sẽ cắn hành khách đấy.

Đôi nét về nguồn gốc loài cho quý

Dù du lịch tại Phú Quốc trọn gói chuyến du lịch trại chó xoáy Phú Quốc rất phổ biến. Nhưng cho đến nay, vẫn chưa có kết luận chính thức về nguồn gốc của chúng. Có chuyên gia nói chó Phú Quốc là sự lai giống ngẫu nhiên giữa chó rừng và chó nhà. Hay 1 loài chó của Pháp lai với giống chó bản địa. Hoặc chó bản địa lai với chó di cư. Trên thế giới hiện chỉ có 3 giống chó lưng xoáy. Và chó Phú Quốc là 1 trong số đó.

 

Trả lời