Câu cá lặn ngắm sạn hô – hoạt động bổ ích cho du khách cao niên

Khi đến thiên đường Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, thiên đường nghỉ dưỡng này sẽ đem đến cho du khách những hoạt động bổ ích và thú vị nhất ở những nơi tour du lịch nổi tiếng xinh đẹp như Bãi Sao, Bãi Dài, Bãi Trường, Gành Dầu, Dinh Cậu,….
Đặc biệt, câu cá – lặn ngắm san hô ở đảo ngọc phú quốc luôn là yếu tố lôi cuốn khách tham quan trong mỗi chuyến hành trình. Đừng vội nghĩ nó chỉ dành cho những người trẻ tuổi, hoạt động này còn rất thích hợp với sức khỏe của người cao niên.

đảo Phú Quốc nổi tiếng với nắng vàng, cát trắng, nước biển trong vắt một màu, môi trường sinh thái trù phú tạo cho hòn đảo một hệ sinh vật vô cùng phong phú. Chính bởi vậy, các bạn đến đây thích nhất là đứng trên tàu thả cần câu cá giữa biển nước mênh mông, hoặc lặn xuống đáy biển để ngắm nhìn rặng san hô đủ màu sắc.

Từ thời xưa, câu vốn đã là một hoạt động mà những người lớn tuổi thích làm để tìm sự yên tĩnh và thanh thản trong tâm hồn. Họ thường xách cần câu ra ao hay bờ suối để ngồi và đợi cá cắn câu cá Phú Quốc trong sự kiên nhẫn cao độ. Sự kiên nhẫn và bền bỉ này chính là điều khiến cho hoạt động này thích hợp với những người cao tuổi hơn cả. Bởi họ bản lĩnh và không hề nóng vội.

Ở Phú Quốc, ngoài việc câu cá Phú Quốc ở suối Tranh, thì câu cá Phú Quốc ở trên biển có khác biệt một chút. Đó là người đi biển cần phải đối mặt với sóng và gió mạnh hơn đất liền, người ta phải quen với sự rung lắc của tàu và những cơn say sóng. Tuy nhiên, biển Phú Quốc thì lúc nào cũng êm đềm thân thiện. Nhờ sự linh thiêng của Dinh Cậu mà chẳng bao giờ ngư dân khi đến đây gặp bão. Vậy nên chỉ cần đảm bảo sức khỏe ổn định từ trước khi đi tham quan, các cô bác cao tuổi hoàn toàn có thể tận hưởng niềm vui của hoạt động này.

Trong chuyến ra khơi câu cá, các bạn sẽ được tận mắt thấy vẻ đẹp và sức sống mãnh liệt của biển cả Phú Quốc. Những thủy thủ giàu kinh nghiệm của du lịch sẽ đưa các bạn đến vùng nước tập trung nhiều cá nhất. Các bạn chắc hẳn sẽ không thể kiềm nén sự phấn khích khi có một chú cá mắc vào cần câu cá của mình.

Nó có thể sẽ là cá mú, cá tràm, cá lù hoặc cá đổng… mà du khách lần đầu chiêm ngưỡng. Chiến lợi phẩm các bạn câu cá được sẽ được nướng và phục vụ ngay trên tàu. Du khách sẽ trải nghiệm qua cảm giác sống chung với biển khơi như một ngư dân thực thụ.

Ở biển Phú Quốc, các rặng san hô cũng được xếp vào hàng bậc nhất Việt Nam về độ phong phú: hơn mười bảy loại san hô cứng, mềm cùng với nhiều hải quỳ khác nhau. Các bạn có thể dễ dàng ngắm nhìn màu sắc rực rỡ muôn vẻ của chúng ở khắp nơi trên các bờ biển của đảo. Cảnh vật dưới nước sẽ khiến bạn kinh ngạc trước ngẫu nhiên lộng lẫy.

câu cá Phú Quốc – lặn san hô có thể coi như một hoạt động thể thao ngoài trời. Lời khuyên đầu tiên cho khách du lịch tham quan Phú Quốc khi tham gia hoạt động này là nên đăng kí tour với các công ty tham quan. Bởi vì họ sẽ chuẩn bị đầy đủ các thiết bị cần có cho hành khách, đội ngũ thủy thủ giàu kinh nghiệm của họ sẽ hướng dẫn khách tham quan cách câu cá Phú Quốc được cá, sử dụng bộ đồ lặn,… cũng như có trách nhiệm bảo đảm an toàn cho khách du lịch khi tiếp cận với biển. Đi theo tour cũng sẽ giúp hành khách tránh được các vấn đề chặt chém của chủ thuê tàu cũng như các vấn đề an ninh tài sản. Khách tham quan cũng nên mang theo thuốc chống say sóng để dùng khi lên tàu nếu cần.

bạn có muốn tận hưởng cảm giác vừa câu cá Phú Quốc vừa ngắm cảnh biển Phú Quốc? Hay muốn vùi mình xuống dưới lòng nước trong xanh để ngắm các rạn san hô độc đáo? Hãy xem thêm các tour du lịch Phú Quốc trọn gói để lên đường ngay bây giờ nhé!

Trả lời